Trang chủ Thư tình THƯ TÌNH GỬI EM: MỘNG THƯỜNG HAY MỘNG HOANG ĐƯỜNG – Lá thư 06

THƯ TÌNH GỬI EM: MỘNG THƯỜNG HAY MỘNG HOANG ĐƯỜNG – Lá thư 06

146 views

 Em của anh,

Tối hôm qua anh đã có giấc mơ thật lạ, giấc mơ về những điều anh hằng mong muốn và vẫn đang phấn đấu từng ngày vì nó. Và trong giấc mơ đó có em.

Anh mơ một buổi sáng nọ, không cần biết ngày tháng năm.

Khi chuông báo thức reo, anh thức dậy trong căn nhà nhỏ, em vẫn như nàng công chúa ngủ vùi trong giấc nồng. Thơm em một cái thật lâu để đánh thức bánh bèo ham ngủ. Rồi chúng ta lại tất bật với những công việc hàng ngày. Anh cũng không biết đó là khi ta đã già hay chỉ mới về chung một nhà nên chưa có tiếng trẻ con.

Mình cùng nhau đi ăn sáng rồi về, em vào góc làm việc của em để trở thành nhà văn mộng mơ, anh vào nơi làm việc của anh để xây dựng hoài bão cơ đồ. Khi nắng lên cao xuyên qua hàng cây trước nhà, mình lại cùng nhau chuẩn bị bữa trưa và trò chuyện những thứ không đầu không đuôi, dường như bất tận.

Buổi chiều cũng đến thật nhẹ nhàng, em lại làm công việc mình yêu thích, anh lại chăm chút cho tương lai đôi ta. Rồi đến tối chúng mình ăn chung một bàn, ngủ chung một giường…. Ngày qua ngày dịu dàng không xô bồ.

Nghe có vẻ không nhiều sắc màu nhưng anh lại thích cuộc sống như vậy. Chúng ta dành tuổi trẻ để tìm kiếm sự tự do, cả về tài chính lẫn nhịp sống. Để rồi chúng mình có thể cùng nhau làm nhiều thứ, đi đến nhiều nơi, báo hiếu cho cha mẹ đôi bên, chăm lo cho con cái. Anh cũng không biết đó là giấc mộng thường hay giấc mộng hoang đường nữa!

Anh chỉ muốn em biết rằng, anh đang cố gắng để xây dựng cuộc sống chậm rãi như vậy. Và sẽ hay lắm nếu có em vào vai nữ chính. Anh vẫn tin rằng có những giấc mơ sẽ trở thành hiện thực nếu mình có niềm tin và thực hiện nó từng bước.

Dù là mộng thường hay mộng hoang đường thì cũng đáng để thử 1 lần phải không em?

Vì cuộc sống đâu hẳn phải rạch ròi đúng sai, chỉ có sự lựa chọn của chúng ta mà thôi. Em cũng đừng quên nha, dù em muốn làm gì thì anh cũng sẵn sàng đi cùng em.

Đừng mang anh đi bán là được, vì mất anh rồi thì khó tìm lại lắm í

 – Anh Thắng Giấu Tên-

Thảo luận với Thắng nào!