Trang chủ Chuyện nghề [Con đường MMO của tôi] – Phần 1: Sự khởi đầu đơn độc

[Con đường MMO của tôi] – Phần 1: Sự khởi đầu đơn độc

354 views

Con đường MMO của tôi khởi đầu bằng sự cô độc khi bước ra chiến tuyến. Có những lúc tôi muốn bỏ cuộc và sống một cuộc đời theo khuôn mẫu. Nhưng không! Thanh xuân đâu được mấy thì, tôi không muốn đến khi tóc bạc lại phải ngồi hối tiếc vì những gì mình bỏ lỡ. Và những ngã rẽ bắt đầu xuất hiện…

Con đường MMO của tôi khai mở một cách tình cờ và thật bất ngờ

Giai đoạn “trâu húc mả” và những lãng phí bạn nên tránh xa

Những ngày giữa năm 2016…

Đây là khoảng thời gian công ty mình đang làm cũng rảnh việc và mình có thêm nhiều thời gian lang thang trên mạng để đốt thời gian. Những khái niệm về MMO triệu đô bắt đầu lảng vảng xung quanh và mời gọi mình. Đương nhiên uy lực của tiền đô đã làm mình không thể ngó lơ những tấm banner trên các website quảng cáo. Nào là kiếm nghìn đô chỉ với 5 phút mỗi ngày, trở thành triệu phú đô là trong 1 năm hoặc làm giàu không cần vốn… Mọe! Toàn chém gió.

Nhưng điểm chung của những gà mờ là dễ dàng tin và làm theo những lời mời gọi đó một cách mù quáng. Mình cũng bắt đầu tạo tài khoản ở các website PTC , các web xem quảng cáo lấy tiền hoặc chia sẻ tin tức để nhận tiền. Trong hơn 1 tháng đó mình cắm đầu “húc bừa” tất cả các web mình biết như Neobux, 8share, Donkey, Clickbux…. Và chỉ có Neobux là còn dư vài đô, 8share thì sắp được rút thì là nó ra toàn tin lấy điểm. Sấp mặt tập 1!

Nghỉ phẻ, không làm cái này nữa!

Giai đoạn bị chăn dắt

Qua đầu năm 2017, mình tìm hiểu kĩ hơn tí và bước vào giai đoạn MMO mẫu giáo. Nhưng mình cũng đâu biết là có một mớ các triệu phú bí ẩn đang đứng đợi mình lộ diện để “chăn dắt newbie” vào con đường mua khóa học, mua bí kíp làm giàu hoặc mua sách tự truyện kinh điển của họ.

Ờ thì cũng mua! Rồi thì lỡ mua nên phải đọc thôi. Và càng đi theo càng nhận ra mục đích của họ chỉ là bán hàng cho mình hoặc cho mình xài miễn phí và tốn tiền gia hạn sau. Đây chính là hiện tượng “chăn dắt newbie” đang ngày càng phổ biến hiện nay. Các đồng chí hãy cẩn thận! Không ai rảnh để bỏ thời gian “hướng dẫn bạn làm giàu từ A-Z đâu”. Né ra đi, bánh vẽ đó!

Giai đoạn sáng mắt ra và bớt “thần thánh” đi

Sau 2 giai đoạn trong trắng và bị lợi dụng tấm thân trong trắng thì mình đã bớt thần thánh hóa công việc MMO. Mình dần hiểu rằng dù làm bất cứ công việc gì thì mồ hôi và nước mắt là thứ không thể thiếu. Chẳng có con đường nào đi đến đỉnh vinh quang sau 1 đêm cả. Người thành công và thất bại chỉ khác nhau ở độ kiên trì theo đuổi mục đích. Và mục đích của tôi là làm giàu bằng MMO. Ahihi

Tôi không chạy loanh quanh nữa mà tĩnh tâm ngồi yên suy nghĩ để xác định những gì mình cần tìm hiểu. Đầu tiên, tôi tự tạo ra khái niệm MMO cho chính mình. Có thể nó khác so với các định nghĩa trên mạng nhưng nó đúng với riêng tôi.

MMO là viết tắt của Make Money Online. Do đó, mọi cách kiếm tiền hợp pháp thông qua mạng Internet đều có thể xem là MMO. Ví dụ như nhận việc Freelance qua mạng để làm Marketing Online, viết lách, làm SEO, làm tiếp thị liên kết… Đủ thứ cả!

Và để làm được việc thì ít ra cũng phải biết được cơ bản về nó! Google Search chính là công cụ đầu tiên mà chung ta cần học cách sử dụng chứ không phải là những thứ cao siêu bạn nghĩ đâu. Đừng chạy đi hỏi lan man khi không đủ khả năng tự tìm và chắt lọc thông tin bằng Google Search. Ok?

Bớt thần thánh hóa MMO và tự lết đít đi mà tìm hiểu nhé!

Cảm giác cô độc khi bắt đầu con đường MMO

Khi bắt đầu con đường MMO, điều đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được chính là lạc lõng giữa đám đông. Vì mọi người xung quanh hầu như chẳng biết về chuyện này và nếu có biết thì cũng nhìn nó bằng ánh nhìn nửa nghi ngờ nửa khinh khỉnh. Cay thật!

Gia đình – Đừng có làm vớ vẩn, lo mà tìm chỗ làm ổn định mà lấy vợ

Cái khó nhất quả đất khi làm MMO không phải là chiến trường ngoài kia mà đó là làm sao để giải thích cho ba mẹ yên tâm. Vì phụ huynh luôn muốn con mình có “một cái ghế” ổn định và sáng đi chiều về sống cuộc đời nhàn hạ. Nên khi bạn thông báo là con sắp nghỉ việc để kiếm tiền trên mạng thì hãy cẩn thận và đừng nổi cáu vì những gì sắp nghe nhé!

Bạn bè – Coi chừng đa cấp nha mợi

Lâu lâu gặp lại lũ bạn nó hỏi mình đang làm gì. Mình cũng chẳng biết nói là mình làm gì nữa hehe. Thôi nói đại là làm việc tại nhà vậy! Nhưng tụi nó lại chẳng tin mà xầm xì về thằng này, cứ ấp úng vậy chắc bán hàng đa cấp quá. Anh em tránh xa nó ra nha, không khéo lại thành đại lý cấp dưới của nó đó hí hí

Đừng nản chí khi bắt đầu kiếp độc hành, đồng bọn sẽ dần xuất hiện!

Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản!

Khi nhìn thấy chúng bạn tung tăng cuối tuần, chụp hình tự sướng trong khi mình cắm mặt vào máy tính; ráng buồn ít thôi! Khi thấy bạn bè đứa nào cũng công ăn việc làm ổn định, quần tây áo sơ mi ngon lành; đừng tuổi thân vì suốt ngày mình chỉ quần đùi áo thun.

Bây giờ bạn có 2 lựa chọn:

  • Nghỉ phẻ, đi tìm việc nhàn hạ và sống theo kịch bản
  • Chơi lút cán, đã máu là phải làm cho bằng được. Tự viết kịch bản cuộc đời!

Nếu chọn cái số 1. Ok! Tắt máy đi coi TV đi.

Nếu chọn cái số 2, hãy chuẩn bị tinh thần cho những ngày gian khó.

Xem ngay phần 2: Những tháng ngày lầm lũi

Thảo luận với Thắng nào!