Trang chủ Thư tình THƯ TÌNH GỬI EM – NỤ HỒNG TRONG ĐÊM – Lá thư 02

THƯ TÌNH GỬI EM – NỤ HỒNG TRONG ĐÊM – Lá thư 02

Tác giả: Trần Công Thắng
145 views
Em,
Hôm nay chủ nhật rồi đó em, cứ ngủ nướng và nghỉ giải lao sau 1 tuần vất vả đi nha.
Anh biết những ngày này em sẽ mệt nhiều lắm! Cả tâm hồn và thể chất đều lung lay như cành hồng trước gió vậy. Nhưng anh tin em sẽ vượt qua được và nụ hồng sẽ ngày càng thắm màu hơn nữa.
Anh lại nhớ về ngày đầu gặp em trong con hẻm nhỏ, em bước đến từ xa trong sắc đen huyền bí. Dù chưa thấy “bản mặt” em gần kề nhưng cũng đủ cho anh cảm nhận vẻ đẹp của một nụ hồng trong đêm.
Từ ánh nhìn đầu tiên, anh đã đoán em là cô gái mạnh mẽ trên đường đời tấp nập. Nhưng đôi mắt em có gì đó lạ lắm, có một nét buồn thoáng qua, như một vết xước nhỏ trên cánh hoa hồng vậy. Nên anh lại càng tò mò về em hơn.
Anh chưa bao giờ tìm kiếm sự hoàn hảo, kể cả trong công việc hay cuộc sống. Anh chỉ muốn có một sự phù hợp và cân bằng nhất định. Vì đâu có gì hoàn hảo phải không em?
Giống như anh hay tìm đến nhưng nơi xưa cũ, khuất nẻo thưa người để cảm nhận vẻ đẹp của thời gian; ngắm nhìn những vết xước đã bụi mờ theo năm tháng. Và anh cũng ngắm nhìn đôi mắt em mỗi ngày!
Em như một nụ hồng trong đêm, nên đừng nóng vội gì cả. Anh sẽ cùng em đi đến đường chân trời, đón ánh nắng bình minh cho nụ hồng toả sáng. Dù là công việc hay cuộc sống, dù là vẻ đẹp bên ngoài hay bên trong, anh tin em đều có sắc màu của riêng mình.
Ở nơi xa này, anh vẫn nhớ về em mỗi ngày như hàng cây trên “con đường ám ảnh” đang mong chờ cơn mưa đến tưới mát ngày nắng đổ lửa của Sài thành.
Anh đang nghe bài hát có câu:
“Nếu em không là người yêu của Thắng
Ai sẽ đón em chủ nhật trời xinh?….”
– Anh Thắng Giấu Tên-
Xem thêm:  THƯ TÌNH GỬI EM: NGÀY MAI LÊN NẮNG - Lá thư 12

Thảo luận với Thắng nào!