Trang chủ Thư tình THƯ TÌNH GỬI EM – CHIỀU MƯA BIÊN GIỚI – Lá thư 03

THƯ TÌNH GỬI EM – CHIỀU MƯA BIÊN GIỚI – Lá thư 03

Tác giả: Trần Công Thắng
131 views

Em ơi,

Anh đã đi đến miền địa đầu tổ quốc, nơi miền sơn cước khuất nẻo thưa người. Chiều hôm nay lại mưa mang theo nỗi buồn mang mác khi nhìn chiều xuống nơi biên thuỳ.

Bỏ qua những nhọc nhằn bé con ấy, anh thấy lo lắng cho em nhiều hơn. Nơi phồn hoa đô hội nhưng em lại lẻ loi một mình trong căn phòng vắng. Rồi những va chạm trong cuộc sống, công việc sẽ có lúc làm em thấy mệt mỏi thật nhiều.

Anh chỉ muốn được nắm tay, lắng nghe em chia sẻ và cùng em giải quyết mọi vấn đề xong cùng nhau đi ăn tối, dạo trên những con phố xanh màu cây cỏ. Anh biết mình chẳng tài giỏi đâu, bờ vai anh cũng không to rộng nhưng nơi đó luôn sẵn sàng cho em tựa vào.

Chiều nay biển Trà Cổ đổ mưa và gợn lên những cơn sóng mạnh, có lẽ trong lòng em cũng có những cơn sóng như vậy khi một mình chống chọi với những khó khăn mới mẻ. Nhưng chuyện nhỏ mà, phải không em?

Anh là người cổ hũ khó tính, hiếm khi nào anh làm dùm việc của người thân yêu. Nhưng anh sẽ đồng hành, sẽ hỗ trợ hết sức có thể. Và với em cũng vậy, anh sẽ không làm dùm đâu nhưng sẽ đồng hành cùng em đi đến nơi chân trời mà em muốn.

Vì thanh xuân đâu được mấy thì, bây giờ không làm thì khi nào?

Vì đi qua ngày mưa, mới thấy yêu thêm những ngày nắng.

Anh lại quay về với mưa bụi nhạt nhoà miền biên cương,

Gửi đến em đôi dòng để nắng Sài Gòn làm hồng môi em.

-Anh Thắng Giấu Tên-

Xem thêm:  THƯ TÌNH GỬI EM - NỤ HỒNG TRONG ĐÊM - Lá thư 02

Thảo luận với Thắng nào!