Trang chủ Thư tình Tuyển tập thất tình: Bài số 10

Tuyển tập thất tình: Bài số 10

Tác giả: Trần Công Thắng
182 views

Em nè,

Nhiều người hỏi sao không thấy anh buồn, dù chuyện gì anh cũng mỉm cười với tất cả. Có lẽ nỗi buồn của anh đã dồn hết vào chuyện tình dang dở của đôi mình. Anh đã đốt vào đó một khoảng trời xanh, một đoạn đường mòn và rất nhiều thao thức.

Bây giờ đôi lúc nhìn lại tình yêu thời non dại bất giác lại thấy vui… Có một người anh đã nói với anh rằng: “Bất kể là điều gì xảy đến thì cũng vui mà, có chăng là nó khác với kỳ vọng của chúng ta thôi.” Và từ lúc đó, anh không còn kỳ vọng quá nhiều vào những điều xung quanh, những người xung quanh nữa.

Chắc vì vậy mà những mẫu chuyện thất tình do anh kể lại, do anh viết ra đôi khi còn làm người khác thấy vui hơn là buồn. Từ ngày đôi ta chia lìa, anh đã tập cách buông bỏ những người ngoài tầm với, buông bỏ những níu kéo mù quáng để có bằng được thứ không thuộc về mình.

Hôm nay là ngày 7/7 đó em, ngày của những con số Thất. Và anh cũng đang thất tình trong chuỗi ngày thiếu vắng cực Âm của đời mình. Chỉ hôm nay nữa thôi, ngày mai cuộc tình này sẽ khép lại, anh sẽ mang nó cất vào góc vườn địa đàng, để khi xế chiều biết đâu sẽ mang ra ngắm nghía nhớ lại thời thanh xuân vụng dại.

Em có bao giờ còn nhớ mùa xuân
Nhớ tháng năm xưa của tuổi dại khờ
Nhớ tiếng dương cầm giọng hát trẻ thơ
Có thấy bơ vơ ngày tháng đợi chờ…

Trời Sài Gòn chiều hôm nay vẫn còn nhiều mây bay, mong làn gió cuốn mây trôi cũng sẽ mang đến cho em những bình an dịu nhẹ. Anh cũng tự chúc cho mình sớm tìm được một công chúa của đời anh, để gã trai không còn cô độc giữa rừng hoang sớm tối.

Xem thêm:  THƯ TÌNH GỬI EM - Cùng em mơ núi mơ sông - Lá thư 05

Ngày mai ta đi tìm dợ tương lai…
Anh Thắng Giấu Tên

Thảo luận với Thắng nào!