Trang chủ Chuyện nghề VIẾT BÀI SEO – DỄ DÀNG CHỨ KHÔNG DỄ DÃI

VIẾT BÀI SEO – DỄ DÀNG CHỨ KHÔNG DỄ DÃI

Tác giả: Trần Công Thắng
355 views
Chào các bạn, mình là Thắng – đang làm việc tại Xuyên Việt Media. Công ty mình làm mảng nội dung SEO là chính nên được trải nghiệm khá nhiều những hầm hồ chông gai, lên bờ xuống ruộng.
Bài viết này là bậc thang đầu tiên dành cho các bạn đã, đang và muốn làm Content SEO trong tương lai. Bạn có muốn lên những bậc thang tiếp theo?

KHỞI ĐẦU DỄ DÀNG DẪN ĐẾN DỄ DÃI

Mình là một người trái ngành, bắt đầu với SEO từ con số 0 nhưng có thể nhận job viết bài chỉ sau 3 ngày xuyên đêm tìm hiểu. Đó là một bắt đầu khá dễ dàng khi muốn tăng thêm thu nhập.
Đã có lúc mình nghĩ rằng mình giỏi vcl và xứng đáng nhận nhuận khủng, nhưng chợt nhận ra đó là ảo tưởng dễ dãi. Sau khi bị vài gáo nước lạnh thì mới bắt đầu nghiêm túc hơn để tự nâng cấp bản thân.
==> Đừng vì nó dễ dàng mà xem nhẹ, hãy nghiêm túc tìm hiểu lại Content SEO để tự tăng giá trị. Hãy tìm đọc lại một lượt các thành phần cần có, các thuật ngữ cơ bản. Làm lụi sẽ nhanh tàn lụi!

UY TÍN ONLINE CÓ NHẸ KHÔNG?

Vì sự khởi đầu dễ dàng và có thể tìm được việc ở khắp nơi nên tình trạng xem nhẹ uy tín bắt đầu nảy sinh. Khá nhiều CTV xem nhẹ deadline và chất lượng bài viết.
Điển hình là đến hạn mới báo: nhà em có việc, công ty em làm đi du lịch, em nhập thiền không mang laptop….
Dần dần sự thất tín trở thành một thói quen và đưa bạn vào ngõ cụt của sự nghiệp.
==> Deadline là một đường kẻ, một bên là dead – một bên là life. Chỉ vậy thôi!
LÀM ĐỂ TRẢI NGHIỆM CHO VUI CHO CÓ
Không hiếm những CV/tin nhắn theo dạng “em muốn được trải nghiệm thử” nhưng nhuận bút phải trả cho em thật. Trải nghiệm xong mà em thích thì làm tiếp, không thích thì đổi chỗ trải nghiệm.
Gecgo!!
==> Đó là tiền và thời gian, công sức của cả 2 bên đó bạn ơi! Đừng làm trải nghiệm cho vui nữa, hãy làm cho đàng hoàng nghiêm túc đi nào.

CHẤT XÁM CÓ BỊ BÁN RẺ KHÔNG?

Các bài tuyển dụng giá rẻ bị ngập tràn gạch đá và những cụm từ “chất xám”. Có lẽ tôi là một cụ già khó tính nên khá không thích những bạn hay dùng từ “chất xám”.
Vì sao vậy? Vì làm gì cũng cần chất xám nhưng giá trị đến đâu thì giá cả đến đó. Chúng ta đang làm việc trên một thị trường tự do, chỉ thuận mua vừa bán.
Phần này có hơi tiêu cực nhưng tôi thấy cần nói ra, vì tôi đã kiểm chứng bằng cách inb rất nhiều bạn trẻ ấy và nhận những bài test “xám mặt”.
==> Quay lại phần 1, hãy tự nâng cấp giá trị thì giá cả sẽ tăng theo và thị trường luôn có cách để cân bằng. Nếu bạn muốn giúp cộng đồng tăng giá cả thì hãy chia sẻ kiến thức cùng nhau tăng giá trị ?

VIẾT BÀI SEO CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

Có, chắc chắn có, rất là có, có toàn diện…..
Nhưng chỉ dành cho người nghiêm túc với nó.
Gần đây có thông báo Google mới thêm bản update về Content để đánh các website nội dung kém. Và tương lai cũng vậy, dù máy móc có xịn đến đâu thì vẫn không thể thiếu đội quân Ma Ngoáy xinh xắn thiện chiến.
Nếu bạn có kiến thức Content SEO nghiêm túc thì rất dễ dàng để khởi đầu tiếp cho bậc thang làm SEO, rồi Digital Marketing, rồi MMO…….
ĐÓ LÀ TƯƠNG LAI, VÌ CHÚNG TA KHÔNG THỂ CẮM ĐẦU VIẾT ĐỀU 4-10 BÀI/NGÀY MÃI ĐƯỢC.
Dù khởi đầu dễ dàng nhưng nếu bạn không dễ dãi thì công việc này sẽ đưa bạn đến chân trời mới, không còn là màu hồng nhưng vẫn có màu thiên thanh ?
Xem thêm:  Bí kíp cho Freelancer vừa giữ quyền lợi vừa tròn trách nhiệm

Thảo luận với Thắng nào!