Trang chủ Chuyện đời Cà phê Biệt Động – Cơm tấm Đỗ Phủ Quận 1 TPHCM

Cà phê Biệt Động – Cơm tấm Đỗ Phủ Quận 1 TPHCM

317 views

Hôm nay là ngày 12/03/2023, tôi làm bài đầu tiên trong loạt nội dung “Review Hướng Nội”

Địa điểm đầu tiên tôi chọn là một quán cà phê nhỏ nằm lặng lẽ trong một con đường nhỏ ngay cạnh trung tâm Sài Gòn phồn hoa náo nhiệt. Đó là quán cà phê biệt động (tôi hay gọi quen miệng).

Đôi nét về quán cà phê biệt động

  • Tên quán: Cà phê Đỗ Phủ – Cơm tấm Đại Hàn
  • Địa chỉ: 113A Đặng Dung, Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

ca phe biet dong 25 min

Đó là một căn nhà gỗ cổ kính có treo lá cờ hai màu xanh đỏ cùng ngôi sao vàng 5 cánh của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.

Căn nhà gỗ có từ những năm 1940. Đây là quán của vợ chồng ông Đỗ Miễn và vợ là bà Nguyễn Thị Sự. Quán có tên “Đỗ Phủ”, ý muốn nói là nhà của họ Đỗ.

Không chỉ có người lao động bình dân đến ăn, quán còn có những vị khách là binh lính Đại Hàn – tức binh lính Hàn Quốc từng sang tham chiến tại Việt Nam.

ca phe biet dong 36 min

Vách tường giữa nhà 113A Đặng Dung và 113B Đặng Dung chính là một hầm nổi, cất giấu tài liệu, thuốc men, tiền, vàng… đựng trong các lon guigoz, thùng đạn Mỹ.  Điều thú vị là trong thời chiến, quán Đỗ Phủ lại nằm ngay sát vách nhà ông Ngô Quang Trưởng – trung tướng quân đội Việt Nam Cộng Hòa.

Ngoài cơm tấm Đại Hàn, quán cà phê Đỗ Phủ còn có những món nước giải khát kiểu Sài Gòn như cà phê sữa, cà phê bơ Pháp, quẩy nóng chấm bạc xỉu, sâm dứa sữa, sirô đá bào…

ca phe biet dong 6 min ca phe biet dong 34 min

Vì sao đây là điểm đến cho bài viết đầu tiên?

Vài ngày trước, tôi tình cơ nghe được bản nhạc Mùa Xuân Đầu Tiên của nhạc sĩ Tuấn Khanh, do ca sĩ trẻ Mai Bích Trân thể hiện. Mặc dù trước đó đang mê mẩn với giọng hát Oanh Vàng Mỹ Tho của cô Hoàng Oanh nhưng Bích Trân mang lại một sắc màu khác cho bài hát.

ca phe biet dong 33 min

Và đúng gu của tôi – một người trẻ nhưng thích đi tìm những điều xưa cũ, nhưng không gian tĩnh lặng. Vì cuộc sống quá nhiều những bộn bề, ồn ào rồi phải không?

Vậy là quán cà phê biệt động trở thành điểm đến đầu tiên cùng bài hát Mùa Xuân Đầu Tiên.

Video không gian quán cà phê biệt động

Bản đồ đi đến quán

Nếu bạn sợ lạc đường hay là team mù đường thì có thể xem bản đồ và đi theo Google Maps nhé

Hình ảnh bên trong quán

ca phe biet dong 4 min ca phe biet dong 2 min ca phe biet dong 24 min ca phe biet dong 23 min ca phe biet dong 22 min ca phe biet dong 21 min ca phe biet dong 20 min ca phe biet dong 19 min ca phe biet dong 18 min ca phe biet dong 17 min ca phe biet dong 16 min ca phe biet dong 15 min ca phe biet dong 14 min ca phe biet dong 13 min ca phe biet dong 12 min ca phe biet dong 11 min ca phe biet dong 10 min ca phe biet dong 9 min ca phe biet dong 8 min ca phe biet dong 7 min ca phe biet dong 6 min ca phe biet dong 5 min ca phe biet dong 35 min ca phe biet dong 32 min ca phe biet dong 31 min ca phe biet dong 30 min ca phe biet dong 37 min

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Mỗi tuần, tôi sẽ làm 1-2 bài viết giới thiệu những điểm đến mà tôi yêu thích.

Hãy theo dõi các kênh mạng xã hội của tôi để nhận được thông báo khi có bài mới nhé.

Đừng quên chia sẻ cho đồng bọn ahehe

 

 

Thảo luận với Thắng nào!