Trang chủ Chuyện đời HẠNH PHÚC MONG MANH

HẠNH PHÚC MONG MANH

Tác giả: Trần Công Thắng
214 views
Có những chàng trai, cô gái thỉnh thoảng giật mình khi nhận ra đã lâu rồi ta vẫn lẻ loi. Phải chăng vì ta có quá nhiều khuyết điểm nên không thể tìm được mảnh ghép phù hợp?
Vài anh chàng tự hỏi phải chăng mình nghèo quá hay bụng bự quá nên ế chăng? Vài cô gái tự hỏi phải chăng mình xấu xí quá hay chân ngắn quá nên chả ai thèm tán?
Thật ra ngoài kia thế giới yêu nhau lạ lắm!
Các chàng trai cao to đẹp trai, doanh nhân thành đạt vẫn đều đặn ly hôn hàng ngày
Những cô gái chân dài, nhan sắc mỹ miều vẫn trở thành mẹ đơn thân nhiều hơn mỗi ngày.
Vậy hạnh phúc đâu rồi? Tại sao lại tan vỡ cả với những người tuyệt vời kia? Tại sao lại không đến với những người đang khát khao?
Thật ra hạnh phúc luôn ở đó ngay từ khi ta sinh ra, nhưng chẳng mấy ai nhìn thấy được. Giống như con cá không nhìn thấy nước nhưng sống trong nước, loài người không nhìn thấy oxy nhưng chẳng thể thiếu oxy vài phút.
Vì hạnh phúc vô hình nên đôi khi ta tưởng đời vô tình. Nhưng nào phải vậy!
Hạnh phúc như một mầm cây lớn cùng ta theo năm tháng. Những lúc ta yếu mềm tổn thương thì cái cây hạnh phúc cũng thêm một vết sẹo, những lúc ta rạng ngời vui cười thì cây hạnh phúc lại thêm một bầu nhựa sống.
Đôi khi ta mải mê chạy theo những bạch nguyệt quang mà quên đi thực tại, cũng có lúc ta vì cái tôi của mình mà làm hạnh phúc ngấn lệ, hoặc thay vì lắng nghe con tim, lắng nghe bạn đồng hành thì ta chỉ lớn tiếng cho đã cái nư nóng giận. Những lúc ấy, cây hạnh phúc cứ dần héo mòn và đến một ngày gục c.h.ế.t bên gốc thông già.
Đến một lúc nào đó, khi đã đủ va vấp để bình tâm nhìn lại, ta chợt nhận ra rằng vẻ bề ngoài và vật chất chỉ làm cho nhân loại thoả mãn tạm thời. Sự lắng nghe, chia sẻ và chấp nhận mới là loại phân bón NPK tốt nhất cho cây hạnh phúc.
Thay vì kỳ vọng người khác thay đổi, hãy bắt đầu từ chính mình
Thay vì ôm lấy cái tôi cao ngút, hãy ôm lấy người thương bên cạnh
Thay vì gắt gỏng với nhau, hãy chọn một chút dịu dàng
Thay vì mang áp lực công việc về nhà, hãy đặt điện thoại xuống và ăn một bữa ngon đúng nghĩa với người thương, với gia đình.
Cây hạnh phúc chỉ cần như vậy để bắt đầu căng tràn nhựa sống!
Xem thêm:  Cà phê S'Mores Sài Gòn - CN Cao Thắng Quận 3 TPHCM

Thảo luận với Thắng nào!