Trang chủ Thư tình THƯ TÌNH GỬI EM: NGÀY KHÔNG EM – Lá thư 08

THƯ TÌNH GỬI EM: NGÀY KHÔNG EM – Lá thư 08

Tác giả: Trần Công Thắng
121 views

Ngày không em quán vắng không vang tiếng đàn
Ngày không em sắc thắm hoa phai nhạt màu nhớ em
Em nơi chốn nào? Anh miên man nỗi nhớ không nguôi
Lòng anh khát khao sẻ chia buồn vui cùng em…

Đêm nay anh có tí hơi men chếnh choáng, hình bóng em lại quanh quẩn trong tâm trí như những cánh hoa khẽ bay trong gió mùa hạ. Ánh nắng Sài Gòn vào mùa nóng như thiêu đốt mọi thứ trên mặt đất, nhưng một cõi lòng anh vẫn lạnh lẽo vì thiếu nụ cười của em.

Em nơi chốn ấy, có biết chăng nỗi nhớ em đang miên man trêu đùa anh giữa đêm thăm thẳm. Có lẽ vì mong được gặp em nên đêm nay dường như dài hơn, anh vẫn giữ thói quen xem những video hoài niệm mỗi khi tâm trạng rối bời…

Rồi anh lại xem qua những bài viết, những chia sẻ thật “kén khách” mà có lẽ ít ai quan tâm đến giữa dòng đời vội vã. Mà đúng thật! Khi chúng ta quá mải mê chạy theo những cuộc đua, thì sẽ dễ quên mất rằng chúng ta được ban ơn đến với cuộc đời này để dạo chơi và tận hưởng những tuyệt tác của tạo hoá.

Ngày không em, anh vẫn tiếp tục cuộc sống của anh như trước giờ vẫn vậy. Nhưng đôi khi anh tự hỏi, có phải sẽ tốt hơn biết bao nếu ta có nhau trong đời? Khi đôi chân em mệt mỏi, anh sẽ dìu dắt em đi về góc quen của đôi mình. Khi đôi chân anh chùn bước, em sẽ cùng anh đi đến những miền khác lạ.

Xem thêm:  THƯ TÌNH GỬI EM - NGÀY VƯỢT BIÊN - Lá thư 04

Ngày mai trời lại sáng, mặt trời sẽ lên và rạng rỡ như nụ cười của em bên ngọn đèn vàng hút hồn người tình xa. Và anh cũng mong rằng tâm hồn em được soi sáng để những bông hoa sớm đâm chồi nảy lộc. Vì ngày không em, sắc thắm hoa phai nhạt màu nhớ em!

-Anh Thắng Giấu Tên-

Thảo luận với Thắng nào!