Trang chủ Thư tình THƯ TÌNH GỬI EM: Ai cũng lần đầu làm người lớn – Lá thư 07

THƯ TÌNH GỬI EM: Ai cũng lần đầu làm người lớn – Lá thư 07

Tác giả: Trần Công Thắng
127 views

Em thương,
Hôm nay cuối tuần anh lại ngồi ngẩn ngơ nghĩ về hành trình tập làm người lớn của mình. Lúc còn nhỏ, anh mong mình sẽ lớn nhanh để có thể tự quyết mọi việc, muốn tự dong con thuyền chinh phục biển khơi, muốn dang đôi cánh lượn khắp bầu trời. Nhưng anh nào biết bên kia chân trời là bão tố!

Từng bước trên đường đời đều là những đánh đổi và trả giá cho sai lầm để chúng ta trưởng thành hơn. Dù khó khăn quằn quại nhưng em hãy cố gắng, như con sâu muốn trở thành cánh bướm xinh đẹp phải oằn mình chui ra khỏi kén vậy.

Nhưng đâu dừng lại ở đó, cánh bướm xinh đẹp lại phải đối mặt với gió mưa sấm chớp bên ngoài. Có thể bị vùi dập, có thể bị cuốn đi nhưng nó vẫn bay tiếp để khám phá chân trời mới.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nói: “Lo lắng là căn bệnh của thời đại chúng ta, bắt nguồn chủ yếu từ việc chúng ta không thể sống ở hiện tại”. Vậy nên em cứ bình tâm cho mọi việc, đi từng bước là mọi thứ sẽ ổn thôi.

Anh đã nói rồi, anh sẽ không làm thay em nhưng lúc nào cũng theo dõi và đồng hành với em. Có thể trao em 1 lời khuyên tốt, cũng có thể là 1 lời xúi bậy. Có thể rủ em ăn 1 bữa ngon, cũng có thể là 1 bữa say xỉn để trút nỗi lòng bao lâu kiềm nén.

Xem thêm:  THƯ TÌNH GỬI EM - NỤ HỒNG TRONG ĐÊM - Lá thư 02

Ai cũng lần đầu làm người lớn cả, nên không cần vội vàng hay lo sợ gì đâu. Đi từng bước rồi sẽ tới.

Tới đâu thì anh cũng chưa rõ, đó là số mệnh của em, của anh hoặc của đôi ta!

– Anh Thắng Giấu Tên-

Thảo luận với Thắng nào!